Được rèn luyện trong một thế giới đổi mới liên tục, dựa trên các nền tảng ngày càng phát triển và các chiến lược tiên tiến, Digital marketing có sự độc nhất đặc biệt về "độ bền" trong thị trường lao động.

Bạn có biết Digital Marketer cần những kĩ năng gì?Khái niệm về người tiếp thị số: Là người có khả năng linh hoạt, yêu thích công nghệ và đam mê sáng tạo thông điệp để thu hút sự chú ý nhằm tương tác với đối tượng mục tiêu từ đó điều hướng đối tượng mục tiêu sang yêu thích hoặc mua hàng, sử dụng dịch vụ.

1. Social media: Là kỹ năng cực quan trọng do sự phát triển nhanh của nền tảng MXH và khả năng tạo ra các nội dung siêu dễ thương thu hút số lượng lớn người quan tâm. Bởi thế am hiểu MXH là tiêu chí hàng đầu của maketer trong kỷ nguyên 4.0


2. Storyteller: Là kỹ năng kể chuyện thu hút người khác. Kỹ năng này đc xếp hạng là kỹ năng “quốc dân”, vò thế hãy cố gắng chia sẻ câu chuyện mà bạn đã trải nghiệm cũng như những kiến thức mà bạn xem là “bí mật”.


3. Copywriter: Nội dung như là một chiến lược trong Digital marketing, là một kỹ năng quan trọng cho việc phát triển sâu sắc của sự nghiệp. Không những cần kỹ năng để tạo và phân phối nội dung hấp dẫn trên nhiều nền tảng, nội dung đó còn phải được thiết kế để thu hút đối tượng mục tiêu cụ thể và thúc đẩy họ thực hiện hành động và ra quyết định.


4. Graphic design: Là một trong những chiến lược marketing kỹ thuật số mạnh mẽ nhất hiện có đáp ứng được nhu cầu về kỹ thuật, phân tích và sáng tạo. Biết cách sử dụng cách kể chuyện bằng hình ảnh sẽ tăng cường các kết nối cảm xúc, mức độ tương tác và cách thức phù hợp trong kênh marketing nội dung là một kỹ năng có giá trị với một số quyền lực quan trọng.


5. Data analyst: Sau cùng mọi hoạt động thì phân tích dữ liệu và đánh giá các chỉ số hiệu suất của mktg chúng ta sẽ thấy cần làm gì, đi đâu, và làm sao để đạt được cột mốc. Đa phần chúng ta bị cuốn hút bởi vẻ đẹp và sức mạnh của con số nên đừng để mất tập trung vào những con số sẽ không giúp bạn ra quyết định.