QUẢn lý quan hệ khách hàng (CRM) có lợi ích gì? Không thể bàn cãi rằng, nếu như không có quản lý quan hệ khách hàng thì đội ngũ tiếp thị trong doanh nghiệp sẽ giống như đi trong bóng đêm và không có đèn và bản đồ.

Một số người vẫn còn loay hoay với vai trò của CRM. Và thực sự một số nguyên nhân chính là CRM ở Việt Nam gặp khá nhiều vấn đề.Một số vấn đề về quản lý quan hệ khách hàng:

- Input data: Phải nhập bằng tay, với rất nhiều trường dữ liệu nhằm định danh một khách hàng, đây là một rào cản công nghệ khi tổ chức tiếp cận với quản lý quan hệ khách hàng.

- Take time: Bộ phận dịch vụ khách hàng phàn nàn cực nhiều về việc họ cảm thấy thời gian bị lãng phí khi bơi trong đống nghiệp vụ hàng ngày.

- Overload: Chúng ta đang ở trong thời kỳ bùng nổ thông tin trực tuyến, bội thực thông tin và quá mệt mỏi để ra quyết định bằng việc quy nạp các thông tin.

Vậy đâu là giải pháp để chúng ta vượt qua những khó khăn trên?

--> Tích hợp (integration)

--> Chuyển đổi (transform)


Một lời khuyên cho mỗi tổ chức khi áp dụng CRM vào hoạt động quản trị, vận hành, kinh doanh, hãy nói không với những CRM không thể tích hợp với nền tảng bên thứ 3 vì điều này giúp tăng khả năng làm việc giữa các bộ phận.