Bạn có công ty, bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn nghĩ mọi người sẽ thích và bạn triển khai nó. Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể tăng trưởng?

Làm sao để doanh nghiệp có thể tăng trưởng?Việc thành lập một doanh nghiệp, mong muốn tăng trưởng là điều tất yêú. Vậy thì ba điều tăng trưởng mà mọi doanh nghiệp đều muốn chính là tăng trưởng nhân sự, khách hàng cũng như lợi nhuận. Và việc để phát triển marketing để tăng trưởng doanh nghiệp là điều tất yếu cần quan tâm.

Và điều quan trọng để có thể tăng trưởng khách hàng cũng như lợi nhuận chính là phải tăng trưởng về nhân sự marketing. Vậy làm sao để có thể tăng trưởng nhân sự 1 cách bền vững, phân công vai trò công việc, trách nhiệm, phạm vi của mỗi người một cách ổn định nhất?


Teamwork: Là một chuỗi vận động với sự phối hợp của nhiều người.


Nhân sự cần chạy theo chiều dọc để kỹ năng được kế thừa và tính chuyên môn hóa tuyệt đối. Đây cũng là yếu tố khó với các doanh nghiệp, chúng ta buộc phải cho nhân sự kiêm nhiệm công việc bởi đặc tính thị trường, khác biệt môi trường.


Nhân sự cần nhìn thấy bức tranh tăng trưởng, tiến trình phát triển để hiểu trách nhiệm và phạm vi công việc của mình. Đây cũng là điều doanh nghiệp phải cho nhân sự thấy rõ.


Research: Đối với teamwork hoạt động nghiên cứu sẽ giúp đưa ra các góc nhìn và cơ sở để kế thừa. Nghiên cứu tốt sẽ quyết định tăng trưởng. Nếu bạn đang thiếu hoạt động này đó là vấn đề lớn vì nghiên cứu (R&D) đảm bảo sự hiểu biết của các thành viên có cơ sở lý luận hoặc hình mẫu lý tưởng.


Production: Sản xuất sáng tạo cần bắt đầu từ việc sai – thử. Đây là bước cần giải quyết để hiểu rõ hình tượng thứ mình mong muốn có khớp với đối tượng mục tiêu không (khách hàng)


Content Creator: Người làm nội dung sáng tạo cần tự trang bị cho mình các kiến thức và cần hiểu sâu về typography nếu không muốn rơi vào "siêu tưởng" thứ mình muốn mà không trở thành "hiện thực". Thành công hay thất bại bắt đầu từ nội dung, phong cách.


Graphic Designer: Thực hiện giảm lược text, biến nội dung trở nên dễ hiểu và đúng đối tượng trong tiếp cận. Doanh nghiệp nên đặt sự ưu tiên vào graphic designer bởi thông tin của doanh nghiệp trên Facebook hay Google là bước phụ bổ trợ cho sáng tạo hình ảnh. Muốn tối ưu quảng cáo hay tối ưu thiết kế sáng tạo. Từ khoá chính cho các bạn thiết kế: UX, UI, CUBI model, Device, Format. Thế nhưng nếu định dạng không đúng với vị trí hiển thị coi như thất bại.


Video Editor: thực hiện biến Text + image = motion. Khách hang sẽ tiếp thu một thông điệp nhanh hơn, đi vào nhận thức sâu hơn thông qua chuyển động. Doanh nghiệp có video editor thì đây chính là đòn bẩy tăng trưởng tương tác trực tuyến do các nền tảng mạng xã hội ưu tiên lượt xem ở định dạng video.


Chanel: Xác định vị trí đặt nội dung/thông điệp. Đa phần nhiều người hay nghĩ về channel dưới góc nhìn technical ads, thế nhưng đây không phải phải tất cả, chúng ta cần lưu ý hơn về trải nghiệm tại các kênh với các kiểu nội dung tương tác. Mục tiêu của một kênh là tương tác.


Plan: teamwork sẽ hiệu quả hơn khi các thành viên có một kế hoạch để cùng phối hợp. Đây la thách thức nhất với doanh nghiệp. Bởi tính linh hoạt nên plan thường ko đc tuân thủ hoặc bị phá vỡ bởi nhiều lý do.


Setup: Công việc này cực đơn giản với nhà quảng cáo hiện tại chúng ta chỉ mất thời gian để thiết lập và cài đặt.


Error: Vấn đề lỗi chỉ gặp phải với các ngành hàng bị giới hạn bởi chính sách và luật quảng cáo toàn cầu. Vấn đề này sẽ giải quyết bằng các thủ thuật sáng tạo nội dung để có thể qua policy của Google, Facebook.


Running: Tới việc Running thì chúng ta đã đạt được 80% tiến trình công việc.