Marketing Technology (Martech) là mọi mảnh ghép công nghệ mà một marketer dùng để tiếp cận và chuyển đổi một khách hàng tiềm năng. Martech tồn tại để cung cấp cho nhà quảng cáo mối quan hệ một-một với khách hàng của họ.

Công nghệ quảng cáo là về việc đặt, mua và bán quảng cáo trong khi MarTech là về việc xây dựng, quản lý, phân phối và tối ưu hóa các chiến dịch.Trước đây MarTech chỉ ứng dụng chủ yếu trong khâu tìm kiếm/tiếp cận khách hàng hoặc tạo ra nhu cầu (FB, GG). Giờ đây, MarTech có thể can thiệp vào mọi khâu, từ lúc tiếp cận đến khi khách hàng tạo ra chuyển đổi (thậm chí, chuyển đổi lần 2 lần 3).


Ví dụ các bước: Tiếp cận khách hàng –> thu thập/phân loại dữ liệu –> quản lý/chăm sóc khách hàng –> thúc đẩy mua hàng –> chăm sóc sau bán.

MarTech giờ đây không phải là những công nghệ rời rạc, ứng dụng trong từng khâu tùy hứng. MarTech bây giờ phải gắn liền với keyword “Process-Quy Trình”. Mỗi doanh nghiệp cần có 1 quy trình để ứng dụng công nghệ một cách nhất quán. Tránh việc các công nghệ không phù hợp với nhau, dẫn đến thất thoát dữ liệu. Sự xuất hiện của đơn vị tư vấn tổng thể về MarTech giúp hiệu quả hơn và tối ưu từng ứng dụng.


MarTech giúp bạn tối đa hóa hiệu quả của hoạt động tiếp thị. MarTech không phải công cụ thần thánh giúp bạn “TỰ ĐỘNG KIẾM TIỀN” mà chỉ giúp bạn làm tốt hơn, tận dụng tối đa các nỗ lực của bạn.