Chức năng chủ yếu của marketing là thu hút và gìn giữ khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua chiến lược marketing bao gồm nhiều hoạt động kế tiếp và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quảCơ hội kinh doanh chính là các nhu cầu và ước muốn của khách hàng cần đươc thỏa mãn. Marketing tìm cách trả lời cho câu hỏi: khách hàng cần gì, khi nào, ở đâu và sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho nó?... Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc ngành nghề marketing. Vậy hãy cùng xem xét những câu hỏi mà mọi người hay đặt ra dành cho ngành nghề này nhé

- Làm marketing là làm gì?


Đơn giản lắm, marketing là hoạt động mang lại giá trị trực tiếp hoặc gián tiếp cho đối tượng giúp họ nhận thức nhu cầu và tìm hiểu về nhu cầu của mình. - Đội ngũ marketing cần gì? Cần nhất phải biết mình là ai, phù hợp ở chỗ nào và mạnh cái gì, một advertiser có thể rất giỏi với tư duy não trái nhưng viết content thì chắc chắn bạn sẽ ko giỏi bằng một người thuận não phải có tư tuy nghệ thuật và trừu tượng.


- Tại sao phải chia marketing team thành não phải và trái?


Bởi vì cá thể chúng ta có những điểm mạnh yếu khác nhau, và cảm xúc khác nhau. Bởi thế một chiến dịch marketing hay một team marketing cần nhất là phạm vi làm việc nhằm khai thác năng lực.


Hai team hay ba team thì tất cả cùng một mục tiêu là "tăng trưởng" Một số title về phạm vi làm việc sẽ giúp chúng ta xác định rõ năng lực bản thân và dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc đặc biệt.

  1. Planner
  2. Advertiser
  3. Designer
  4. Copywriter
  5. Account